[Audio Book] Bí mật tư duy triệu phú

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về những người phát tài chỉ trong nháy mắt? Bạn có để ý một số người từng sở hữu rất nhiều tiền nhưng rồi lại trở nên trắng tay, hay có người dường như đã gặp các cơ hội tuyệt vời nhưng chính họ để vuột khỏi kẽ tay?

Bí mật tư duy triệu phú của tác giả T.Harv Eker là cuốn cẩm nang hướng dẫn cách tư duy cũng như thách thức những mặt còn hạn chế của con người trong đó có các suy nghĩ, thói quen, hành động không tích cực liên quan đến tiền bạc.
Tác giả cho rằng khi nhận thức thay đổi, các suy nghĩ và hành động chắc chắn sẽ biến đổi theo. Sự chuyển biến này không chỉ đổi mới con người chúng ta mà là cả thế giới. Nếu muốn thấy thế giới thay đổi theo chiều hướng tốt hơn thì bạn hãy là người khởi đầu. Nếu muốn thế giới thành một nơi tốt đẹp thì cần bắt đầu làm cho chính mình trở nên tốt đẹp. Tôi tin bạn sẽ phát triển bản thân đến hết khả năng để tạo ra sự sung túc và thành công trong cuộc đời. Làm được như thế, bạn sẽ có thể giúp đỡ những người khác và đóng góp cho cả thế giới theo một cách tích cực.
Harv Eker cũng chỉ ra bốn yếu tố để lập trình lại kế hoạch tài chính trong tâm thức của con người. Yếu tố "nhận thức" được cho là yếu tố giúp bạn thay đổi mọi thứ mà bạn biết rằng nó tồn tại, yếu tố "hiểu biết" sẽ giúp bạn thông suốt "lối suy nghĩ". Bạn sẽ nhận ra nó được định hình từ tác nhân bên ngoài.
Yếu tố thứ ba là "sự tách biệt". Một khi nhận ra "lối suy nghĩ" này không phải của mình, bạn có thể tách bản thân ra khỏi chúng trong thực tại và lựa chọn xem có nên giữ lại hay bỏ chúng đi. Yếu tố thứ tư là "định hình" lại suy nghĩ, chúng ta sẽ đề cập đến phần "hồ sơ tâm trí" tạo nên sự giàu có thành công. 

Ở mục Tư duy triệu phú số 2, tác giả có nhấn mạnh: "Người giàu tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng, người nghèo tham gia cuộc chơi chỉ để không bị thua". Cuốn sách chỉ ra khi tham gia cuộc chơi tiền bạc, người nghèo thiên về phòng vệ thay vì tấn công. Tác giả lấy ví dụ rằng trong một cuộc đấu thể thao hay bất kỳ cuộc đấu nào khác, nếu chỉ chăm chăm phòng thủ thì cơ hội chiến thắng là bao nhiêu?
T.Harv Eker là con trai trong một gia đình Âu châu nhập cư vào Bắc Mỹ. Tuổi thơ thiếu thốn, năm 13 tuổi Eker bắt đầu đi làm. Như vài đứa trẻ khác, Eker đi giao báo, bán kem, bán hàng ở hội chợ, bán kem chống nắng ở bãi biển. Sau năm đầu tiên ở Đại học York, ông quyết định nghỉ để theo đuổi ước mơ trở thành triệu phú của mình.
Những năm đầu, sống ở 5 thành phố khác nhau, trong đó có Lake Tahoe và Ft. Lauderdale, ông làm rất nhiều công việc khác nhau với hơn 12 ngành nghề, nhưng cuối cùng dù có làm gì, làm việc chăm chỉ đến đâu, ông vẫn không thành công. Nhưng rồi mọi chuyện thay đổi khi ông mở cửa hàng bán lẻ dụng cụ thể thao đầu tiên ở Bắc Mỹ. Chỉ trong hai năm rưỡi, cửa hàng mở rộng ra 10 địa điểm và Eker đã bán một phần công ty cho một tập đoàn nằm trong danh sách 500 công ty giàu nhất thế giới của Fortune.
Với số tiền bán được, Eker trở thành triệu phú nhưng chưa đầy hai năm sau, toàn bộ số tiền của ông lần lượt ra đi. Những thương vụ đầu tư kém hiệu quả và những khoản chi tiêu không kiểm soát đã đưa Eker trở về điểm xuất phát ban đầu, tay trắng trở lại.
Và chính tại thời điểm đó Eker bắt đầu phát triển học thuyết về mối liên hệ giữa tinh thần và cảm xúc của con người với tiền bạc. Ông nhận ra rằng "nhiệt kế tài chính" - thước đo mức độ thành công tài chính, được cài đặt ở một con số nhất định trong mỗi người. Khám phá tuyệt vời nhất của ông là kế hoạch về tiền bạc này có thể thay đổi.
Trong suốt những dài năm nỗ lực, Eker đã tuyên bố rằng khi ông giàu có ông sẽ giúp những người khác làm giàu. Và ông đã giữ lời hứa của mình. Hiện nay, ông là giám đốc công ty Đào tạo tiềm năng đỉnh cao, một trong những công ty tổ chức hội nghị, nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới. Ông tiếp xúc với hơn 500 nghìn người và giúp họ tiến gần hơn tới mục tiêu tự do tài chính.
Giống như Harv Eker, bạn có thể chia sẻ thông điệp "cài đặt lại mục tiêu tài chính" đến nhiều người xung quanh, kể cho những người thân hay các cộng sự như một món quà giúp họ thay đổi cuộc sống. Ước mơ của tác giả là từ một cuốn sách, chúng ta có thể làm thế giới thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau chung tay biến ước mơ này thành hiện thực.

DOWNLOAD AUDIO


Máy Scan Mini cầm tay thế hệ mới MINI SkyPix TSN410

 

No comments:

Linkwithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Lên đầu trang